đường vành đai 3.5

Quy hoạch đường vành đai 3.5 Hà Nội

Hàng loạt BĐS hưởng lợi gia tăng giá trị nhờ hạ tầng đường vành đai 3,5 phía Tây Hà Nội như Hà Đô Charm Villas hay Sunny Garden City CEO Quốc Oai

Phía Tây là một trong những khu vực được đầu tư phát triển cơ sở hạ tầng đồng bộ hiện đại bậc nhất Thủ đô, mới đây tuyến đường vành đai 3.5 đang được Hà Nội đẩy nhanh quá trình triển khai mục tiêu hoàn thành trước năm 2020.

đường vành đai 3.5

Đường vành đai 3,5: “Thức tỉnh” BĐS phía Tây

Tuyến đườngvành đai 3.5 có chiều dài khoảng 6.7km, có điểm đầu giao với Đại lộ Thăng Long và điểm cuối giao với Quốc lộ 6, đi qua địa bàn huyện Hoài Đức và quận Hà Đông. Đây là tuyến đường cấp đô thị có quy mô mặt cắt ngang điển hình rộng từ 42m – 63m thiết kế với 6 làn xe chạy. Trong đó, điểm đầu tuyến giao với đê sông Hồng (cầu Thượng Cát), điểm cuối giao với Đại lộ Thăng Long.

Đây là dự án hạ tầng quan trọng của Hà Nội, kết nối phía Bắc và Nam sông Hồng, đi qua địa bàn các huyện Hoài Đức, Bắc Từ Liêm và quận Hà Đông, tạo vành đai phía Tây Hà Nội. Dọc tuyến dự kiến có 4 nút giao thông gồm nút giao với đường Đại lộ Thăng Long, nút giao với đường sắt quốc gia hiện có (tuyến đường sắt đô thị số 6), nút giao đường Tố Hữu, đường quốc lộ 6 (thuộc đoạn tuyến có đường trên cao). Sau khi hoàn thiện, tuyến đường vành đai 3,5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long.

Không chỉ mang tới lợi ích đi lại dành cho người dân, tuyến đường 3.5 kết nối đồng bộ với nhiều dự án bất động sản, các khu đô thị lớn được đầu tư, tạo nên cú hích cho thị trường, mang lại nhiều tiềm năng phát triển vượt trội dành cho các dự án BĐS. Sau khi hoàn thiện, tuyến đường vành đai 3.5 đoạn từ Đại lộ Thăng Long đến Quốc lộ 32 được kỳ vọng sẽ tạo nên làn sóng đầu tư mới, mở rộng thị trường bất động sản phía Tây và phía Bắc Thủ đô, nhất là khi thông tin huyện Hoài Đức sẽ được nâng cấp lên quận.

Hàng loạt dự án được tuyến đường vành đai 3.5 “ giải thoát”

Dự án đường Vành đai 3.5 Hà Nội “Lối Thoát Hiểm” cho nhiều dự án phía Tây Hà Nội khu vực quận Hà Đông; Hoài Đức; Nam Từ Liêm.

Cũng nằm trên trục chính đường vành đai 3.5, một số dự án cũng được nhắc tới sẽ trở lại trong thời gian gần đây như khu biệt thự Vườn Cam (Orange Graden) do Công ty cổ phần Đầu tư Vinapol làm chủ đầu tư, dự án Khu đô thị Kim Chung – Di Trạch, Tân Tây Đô, Thăng Long Victory, Bright City Az Thăng Long, Khu đô thị Lê Trọng Tấn, Khu đô thị An Lạc Vân Canh, Chung Cư CT Number One; hay các dự án thuộc khu đô thị Nam An Khánh: Ngôi nhà mới; Dự án của Sudico ở đây,…

Với việc đường 3.5 được xây dựng, được kỳ vọng sẽ khắc phục được điểm yếu về dịch vụ, giúp dự án này hút người dân về sinh sống và khách hàng mới.Tất cả dự án trên đường vành đai 3,5 đều được thừa hưởng hệ thống giao thông linh hoạt, đồng bộ phát triển, dễ dàng kết nối đến bất cứ nơi đâu trong khu vực cũng như trung tâm thành phố. Với hàng loạt tuyến đường mới được khởi công xây dựng, khu vực phía Tây sẽ trở thành điểm nóng trở lại khi liên kết vùng giữa trung tâm Thủ đô và các khu đô thị mới phía Tây được kết nối. Khi đó, các nhà đầu tư sẽ sẵn sàng rút hầu bao đầu tư các hạ tầng tiện ích như bệnh viện, trường học, khu vui chơi, giải trí, trung tâm thương mại…

Từ đó kích thích xu hướng chuyển dịch về sinh sống tại khu vực phía Tây nhiều hơn, đặc biệt trong bối cảnh mặt bằng giá đất tại khu vực phía Tây hiện nay được đánh giá vẫn còn tương đối thấp so với các khu vực khác của Hà Nội. 

NHẬN BẢNG GIÁ DỰ ÁN